Hội nghị Báo cáo viên tháng 11 năm 2023

Ngày 16/11/2023, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11/2023 bằng hình thức trực tiếp tại trụ sở Ban Tuyên giáo Trung ương ở Hà Nội, kết nối trực tuyến tới 1.424 điểm cầu trên cả nước với trên 52.500 đại biểu tham dự. Tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Đình Lập có đồng chí Đặng Văn Lộc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; đội ngũ Báo cáo viên cấp huyện

Hội nghị Báo cáo viên tháng 11 năm 2023 tại điểm cầu huyện Đình Lập

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được thông tin về Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và một số tình hình an ninh công nhân trong bối cảnh hiện nay; thông tin về Hội nghị Cán bộ quản lý trại giam khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APCCA) lần thứ 41 do Việt Nam đăng cai tổ chức; Những kết quả nổi bật của công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đang trong nửa đầu nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng; phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu định hướng tuyên truyền và kết luận hội nghị, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị các đại biểu bám sát thông tin do các báo cáo viên thông tin tại Hội nghị. Đồng chí cũng lưu ý các báo cáo viên đẩy mạnh tuyên truyền về tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng năm 2023 tiếp tục xu hướng phục hồi tích cực và đạt những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Đồng thời, tập trung tuyên truyền sự quyết tâm, nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội; làm nổi bật những nhiệm vụ, giải pháp lớn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng và bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế trong hai tháng cuối năm 2023. Đồng chí cũng đề nghị các báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở thông tin về sự kiện Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ cấp cao APEC, kết hợp các hoạt động song phương tại Hoa Kỳ cùng một số nội dung quan trọng khác./.

T/h: Thu Phương

Trung tâm Văn hóa, TT&TT