Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 15, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 14/12/2023, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tổ chức Hội nghị lần thứ 15 đánh giá kết quả thực hiện năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chủ trì hội nghị có các đồng chí Hoàng Xuân Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Đặng Văn Lộc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Dự hội nghị về phía tỉnh có đồng chí Giáp Thị Bắc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Toàn cảnh hội nghị

Theo đó, Trong năm 2023 các chỉ tiêu cơ bản trên địa bàn huyện đạt và vượt so với kế hoạch. Kinh tế tiếp tục phát triển, sản xuất nông, lâm nghiệp đạt và vượt kế hoạch, công tác thu ngân sách vượt chỉ tiêu tỉnh giao. Kết quả trong năm 2023 tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm ước đạt 2.414,5 ha đạt 92,68% kế hoạch, sản lượng lương thực ước đạt 8.864 tấn đạt 103,7% kế hoạch. Trồng rừng được 1.307,3ha đạt 108,9% kế hoạch. Trong công tác xây dựng nông thôn mới được triển khai toàn diện trên tất cả các xã, thị trấn trong đó tập trung vào 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới là xã Lâm Ca và xã nông thôn mới nâng cao là xã Châu Sơn; hoàn thành tiêu chí quy hoạch 12/12 xã, thị trấn, hỗ trợ trên 2.100 tấn xi măng làm được 43.700m đượng trục xã, trục thôn, ngõ xóm, xây dựng, sửa chữa được 38 nhà văn hóa, xóa được 53 nhà tạm, nhà dột nát. Tổng giá trị sản xuất các mặt hàng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 206 tỷ đồng, tăng 14,72% so với cùng kỳ; Năm 2023, lượng khách du lịch đạt trên 43.600 lượt khách đạt 436%. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện 61 tỷ 776 triệu đồng đạt 229,7% dự toán tỉnh giao đạt 109,5% so với nghị quyết HĐND huyện giao. Các lĩnh vực khác cũng được quan tâm, thực hiện đạt kết quả. Song song với đó, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được thực hiện có hiệu quả. Công tác kiểm tra giám sát thi hành kỷ luật đảng được thực hiện thường xuyên đối với các tổ chức đảng và đảng viên theo quy định. Cấp ủy đã chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và cải cách tư pháp.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các dự thảo báo cáo trình tại hội nghị, đặc biệt là dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Đồng chí Giáp Thị Bắc Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Giáp Thị Bắc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà huyện đạt được trong năm 2023. Đồng thời đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền huyện trong thời gian tới cần đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu ngành công nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng gắn với xây dựng nông thôn mới; Quan tâm phát triển thương mại, dịch vụ, du lịch tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội; Thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng các dự án công trình trọng tâm; Tăng cường công tác chống thất thu, thực hiện đồng bộ các giải pháp thu ngân sách, xây dựng, nuôi dưỡng nguồn thu ổn định, bền vững; Vận động nhân dân, hộ kinh doanh thành lập mới tổ hợp tác, hợp tác xã doanh nghiệp cũng như thực hiện tốt các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, dân tộc, tôn giáo trên địa bàn huyện góp phần thực hiện có hiệu quả những mục tiêu đề ra cho năm 2024.

Đồng chí Hoàng Xuân Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Hoàng Xuân Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở cần tập trung thực hiện tốt công tác giải ngân và đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình. Thực hiện giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trọng điểm như cụm công nghiệp, khu đô thị và các xã, thị trấn thành lập Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh công tác bảo tồn, phát huy giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Tăng cường công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh góp phần hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của huyện.

Ban chấp hành Đảng bộ huyện bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh cấp ủy

Tại hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện cũng đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh cấp ủy là Bí thư, Phó bí thư Huyện ủy. Kết quả các đồng chí được lấy phiếu tín nhiệm được đánh giá với số phiếu tín nhiệm cao từ 71,05% đến 81,575. Số phiếu tín nhiệm từ 10,52% đến 18,12%. Số phiếu tín nhiệm thấp từ 5,26% đến 10,53%.  Kết quả lấy phiếu tín nhiệm tại hội nghị này góp phần đánh giá uy tín và kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của cán bộ, giúp cán bộ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trong công tác, là cơ sở quan trọng để đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ; nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý, giám sát cán bộ./.

Ngọc Lan