Hội nghị phản biện xã hội dự thảo quy chế quản lý kiến trúc thị trấn Đình Lập

Ngày 08/12/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đình Lập chủ trì, tổ chức hội nghị phản biện xã hội dự thảo Quy chế quản lý kiến trúc đô thị thị trấn Đình Lập. Đồng chí Hoàng Văn Tài, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện chủ trì Hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thanh Đạm, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo MTTQ VN huyện, Lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội huyện; Lãnh đạo phòng Kinh tế hạ tầng và đại diện công ty cổ phần tư vấn xây dựng và quy hoạch đô thị.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, đơn vị tư vấn đã trình bày tóm tắt về sự cần thiết của Quy chế  phát triển đô thị theo hướng phát triển kiến trúc, kiểm soát việc xây mới, cải tạo, chỉnh trang đô thị, bảo vệ cảnh quan, bản sắc văn hóa.  Theo đó, quy mô lập quy hoạch thị trấn Đình Lập đến năm 2035 là 1.572 ha, tăng 938,21hađịnh hướng kiến trúc gồm: Trung tâm thương mại; Khu trung tâm hiện hữu; Khu trung tâm mới; Khu dân cư…Hội nghị đã tiếp nhận được 9 lượt ý kiến, góp ý phản biện cho chương trình phát triển đô thị tập trung vào: Không gian đô thị, các tiện ích công cộng; vấn đề quản lý, phát triển đô thị bền vững, cần bảo đảm phát triển đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, kiến trúc cảnh quan trong đô thị. Các ý kiến cũng nêu một số hạn chế trong dự thảo đề nghị đơn vị tư vấn cần điều chỉnh bổ sung.

Đại biểu phát biểu phản biện tại Hội nghị

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị đã được Đơn vị tư vấn tiếp thu và giải trình. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổng hợp bằng văn bản phản biện xã hội đề nghị đơn vị chủ trì soạn thảo xem xét, tiếp thu và phản hồi theo quy định./.