Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện kiểm tra tại xã Bắc Lãng

Ngày 10/4/2024, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã có buổi kiểm tra, giám sát tại xã Bắc Lãng.

Trong quý I/ 2024, tổng dư nợ tín dụng chính sách trên địa bàn xã Bắc Lãng đạt 11 tye 896 triệu đồng, tổng số hộ vay là 182 hộ, với 03 tổ Tiết kiệm và vay vốn, dư nợ bình quân 65 triệu đồng/hộ. Hoạt động của các Hội, đoàn thể nhận ủy thác ổn định, 100%  tổ TK&VV tham gia giao dịch đầy đủ, hàng tháng xếp loại tốt; qua kiểm tra thực tế tại các hộ vay sau khi được tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả từ đó tăng thu nhập, cải thiện đời sống.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện đề nghị Ban giảm nghèo xã Bắc Lãng, các Hội, đoàn thể nhận ủy thác cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tuyên truyền vận động hộ vay tham gia gửi tiền tiết kiệm; nắm bắt tình hình hoạt động của Tổ TK&VV trên địa bàn, quản lý chặt chẽ nguồn vốn tăng trưởng dư nợ gắn với việc nâng cao chất lượng hiệu quả sử dụng vốn vay tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn tiếp cận nguồn vốn, tạo công ăn việc làm tại địa phương, góp phần thực hiện tốt chương trình giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương./.

Ngọc Lan

Tác giả: Ngọc Lan