Hỗ trợ trên 26 triệu đồng cho ông Phùng Văn Tư khu 8 thị trấn Đình Lập

Ngày 20/4/2024, Câu lạc bộ Thiện nguyện Từ trái tim Lạng Sơn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Đình Lập tổ chức đến thăm, hỗ trợ ông Phùng Văn Tư, khu 8, thị trấn Đình Lập, huyện Đình Lập.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Đình Lập cùng các thành viên Câu lạc bộ Thiện nguyện Từ trái tim Lạng Sơn trao tiền hỗ trợ ông Phùng Văn Tư, khu 8, thị trấn Đình Lập

Ông Phùng Văn Tư hiện sống một mình, không có vợ con. Cuối năm 2023, ông Tư bị tai biến, hiện nay nằm liệt một chỗ. Biết được hoàn cảnh khó khăn của ông Tư, Câu lạc bộ Thiện nguyện Từ trái tim Lạng Sơn cùng một số nhà hảo tâm khác trong tỉnh đã kêu gọi vận động các nhà hảo tâm ủng hộ được 26,5 triệu đồng. Trong đó, Câu lạc bộ Thiện nguyện Từ trái tim Lạng Sơn ủng hộ 20 triệu đồng; facebook Hồng Xiêm thành phố Lạng Sơn ủng hộ 3,5 triệu đồng; cửa hàng Thùy Mai khu 5, Chị Hương Dũng khu 6 và một số nhà hảo tâm trên địa bàn thị trấn Đình Lập ủng hộ 3 triệu đồng. Ngoài ra các nhà hảo tâm cũng trao tặng cho ông Tư đồ dùng sinh hoạt, nhu yếu phẩm như: gạo, sữa, nồi cơm điện, quạt… Cùng đó, Câu lạc bộ Thiện nguyện Từ trái tim Lạng Sơn cam kết gắn địa chỉ nhân đạo hỗ trợ lâu dài cho ông Tư mỗi tháng 1 triệu đồng và 20 kg gạo.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Đình Lập cùng các thành viên Câu lạc bộ Thiện nguyện Từ trái tim Lạng Sơn trao tiền, nhu yếu phẩm hỗ trợ gia đình ông Nông Văn Nhỏ, thôn Quang Hòa, xã Cường Lợi, huyện Đình Lập

Chiều cùng ngày, Câu lạc bộ Thiện nguyện Từ trái tim Lạng Sơn và Hội Chữ thập đỏ huyện Đình Lập cũng đã đến thăm hỗ trợ gia đình ông Nông Văn Nhỏ, thôn Quang Hòa, xã Cường Lợi. Gia đình ông Nhỏ thuộc diện hộ nghèo, vợ ông Nhỏ bị khiếm thị. Đây là địa chỉ nhân đạo được Câu lạc bộ Thiện nguyện Từ trái tim Lạng Sơn nhận hỗ trợ thường xuyên từ tháng 7/2023, mỗi tháng hỗ trợ 500.000 đồng cùng các nhu yếu phẩm thiết thực khác. Đây là hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa nhân văn và sẻ chia khó khăn cùng những hoàn cảnh yếu thế, kém may mắn nhằm tiếp thêm nghị lực, động viên họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

T/h: Nông Tùng

Tác giả: Nông Tùng