Họp mặt truyền thống dòng họ Đặng Vân Kim Quán lần thứ nhất

Ngày 14/4/2024 Dòng họ Đặng Vân Kim Quán đã tổ chức gặp mặt truyền thống lần thứ nhất. Dự buổi gặp mặt có Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đình Lập; Lãnh đạo Hội Khuyến học huyện.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Dòng họ Đặng Vân có nguồn gốc từ thôn Kim Quán, xã Đình Lập. Tháng 8 năm 2022, Hội khuyến học xã Đình Lập ban hành Quyết định công nhận Dòng họ Đặng Vân là dòng họ khuyến học với 14 gia đình và 57 thành viên.

Sau 8 tháng hoạt động, Dòng họ Đặng Vân luôn nêu cao tinh thần nhân đạo, vị tha, hòa hiếu. Bên cạnh đó, Dòng họ đã có nhiều hoạt động trong công tác khuyến học, khuyến tài; luôn khuyến khích con em tích cực học tập, công tác cũng như trong lao động sản xuất. Đã có nhiều người đạt thành tích cao trong học tập, năm học 2022 – 2023 có 11 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi, tiên tiến, có cháu đã cố gắng phấn đấu và đạt được thành tích xuất sắc trong nhiều cuộc thi như cháu Đặng Thảo Uyên, cháu Đặng Hoàng Lâm. Có nhiều con em thành đạt và giữ các chức vụ quan trọng như ông Đặng Văn Lộc, Đặng Văn Nghĩa, Đặng Văn Toản. Các thành viên trong dòng họ luôn ý thức được trách nhiệm của mình đối với cộng đồng và tham gia đóng góp vào các phong trào như “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Cuộc vận động “Quỹ vì người nghèo”.

Ban Tổ chức tặng hoa và quà mừng thọ các ông, bà trong dòng họ

Tại buổi gặp mặt, ban tổ chức đã tặng hoa và quà mừng thọ cho 5 ông bà trong dòng họ. Trao khen thưởng cho con em dòng họ đã có thành tích xuất sắc trong học tập và đạt giải cao trong việc tham gia các phòng trào.

Trao khen thưởng cho các cháu trong dòng họ có thành tích xuất sắc trong học tập

Nhân dịp này, Hội khuyến học huyện Đình Lập đã công bố Quyết định và trao khen thưởng cho 02 cháu thuộc Dòng họ Đặng Vân vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập.

Thu Hiền

Trung tâm VH, TT - TT