Tập huấn cán bộ ngành Dân quân tự vệ năm 2024

Ngày 18/03/2024, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đình Lập tổ chức Khai mạc tập huấn cho cán bộ ngành dân quân, tự vệ năm 2024. Tham gia tập huấn có 112 học viên là cán bộ Thôn đội trưởng thuộc Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn

Các đại biểu và học viên tham dự lớp tập huấn

Trong thời gian tập huấn từ ngày 18- 22/03/2024, các học viên tham gia hai nội dung chính là giáo dục Chính trị, pháp luật và huấn luyện quân sự. Đối với nội dung giáo dục Chính trị, pháp luật các học viên được thông tin, cung cấp các nội dung về: chiến lược “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá Việt Nam; Về phần huấn luyện quân sự, các học viên tham gia học tính năng, tác dụng, cách sử dụng, thông số kỹ thuật cơ bản và cách sử dụng một số loại công cụ hỗ trợ Dân quân tự vệ được trang bị; đội ngũ Dân quân tự vệ; nội dung cơ bản Luật DQTV năm 2019 và văn bản hướng dẫn thi hành; đội hình cơ bản của Tiểu đội, Trung đội; luyện tập kỹ thuật các nội dung như bắn súng tiểu liên AK bài 1; Tiểu đội, Trung đội Dân quân tự vệ bảo vệ mục tiêu khi có gây rối, bạo loạn; cách gói buộc lượng nổ khối, lượng nổ dài; kỹ thuật đánh bắt địch; kỹ thuật băng bó, cấp cứu chuyển thương hỏa tuyến.

Thông qua tập huấn nhằm bồi dưỡng cho các đồng chí Thôn đội trưởng nắm được một số quan điểm, nội dung cơ bản về công tác quân sự địa phương và nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật, biết tổ chức xây dựng, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu trong mọi tình huống./.

T/h: Nông Tùng

Tác giả: Nông Tùng