Họp Ban chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh quý III năm 2024 và Tổng kết phong trào thi đua trong thực hiện cải cách hành chính

Ngày 10/10/2024, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) tỉnh tổ chức họp Ban chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh quý III năm 2024 và Tổng kết phong trào thi đua cao điểm” Đẩy mạnh hiện đại hóa bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn”. Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu huyện Đình Lập

Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến điểm cầu 11 huyện, thành phố. Tham gia hội nghị tại điểm cầu huyện Đình Lập có đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện.

Theo báo cáo tại hội nghị, tính đến nay, tỉnh đã hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu 13/17 nhiệm vụ tại Nghị quyết số 60 ngày 15/12/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh CCHC trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 – 2030; hoàn thành 32/45 nhiệm vụ kế hoạch CCHC năm 2024, các nhiệm vụ còn lại đang được triển khai thực hiện. Trong đó, huyện Đình Lập giữ vị trí thứ nhất trong 11 huyện, thành phố, tiến độ thực hiện kế hoạch CCHC 9 tháng đầu năm các chỉ tiêu thực hiện đạt trên 65%. Cùng với đó, huyện Đình Lập tiếp tục đẩy mạnh giải quyết TTHC qua dịch vụ công trực tuyến. Công tác chuyển đổi số tiếp tục được các cơ quan, đơn vị áp dụng thực hiện. Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến, trang thông tin điện tử của huyện và các xã, thị trấn cơ bản hoạt động có hiệu quả. Hệ thống quản lý và điều hành VNPT-iOffice đã được triển khai đồng bộ đến 100% các cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân tại hội nghị

Tại cuộc họp, 12 tập thể, 5 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đẩy mạnh hiện đại hoá bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn”. Trong đó, huyện Đình Lập có 02 tập thể và 01 cá nhân được nhận Bằng khen./.

T/h: Thu Phương

Trung tâm Văn hóa, TT&TT