Hội nghị báo cáo viên mở rộng tháng 4 năm 2024

Ngày 22/4/2024, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên mở rộng cấp tỉnh tháng 4 năm 2024 bằng hình thức trực tuyến từ điểm cầu cấp tỉnh đến huyện, các xã thị trấn trên địa bàn tỉnh. Tham gia tại điểm cầu huyện Đình Lập có đồng chí Phạm Hùng Trường, TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Lộc, Phó bí thư thường trực huyện ủy. Các đồng chí ủy viên Ban chấp hành, Ban thường vụ huyện ủy, Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc. Trưởng, phó các cơ quan                                                                                                                                                                       ban ngành. Và 12 điểm cầu tại các xã thị trấn trên địa bàn huyện Đình Lập.

Các đồng chí dự tại điểm cầu huyện Đình Lập

Tại hội nghị, Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Cao Anh Dũng, Giám đốc Học viện Quốc tế Bộ Công an triển khai nội dung các chuyên đề như: Thông tin tình hình thời sự quốc tế, trong nước, tình hình biển đông. Tình  hình  hoạt động đối  ngoại  của Đảng, Nhà nước  trong  thời  gian  vừa qua, nhiệm vụ trong thời gian tới. Ở chuyên đề này, báo cáo viên tập trung phân tích bối cảnh, đặc điểm tình hình thế giới và khu vực; chính sách, hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta trong năm qua; những thành tựu nổi bật trong công tác đối ngoại song phương, đối ngoại đa phương của Đảng và Nhà nước ta; dự báo tình hình thế giới, khu vực và những định hướng lớn trong hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong năm 2024.  Đồng chí Lãnh đạo Ban Tuyên  giáo Tỉnh ủy  quán  triệt  một  số văn bản; định hướng công tác tuyên truyền năm 2024

Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới đồng chí lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Ban tuyên giáo và đội ngũ báo cáo viên các cấp tập trung tuyên truyền khẳng định sự đúng đắn trong chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các vấn đề thời sự diễn ra trên địa bàn tỉnh, các sự kiện trong nước, quốc tế nổi bật, qua đó tạo sự ổn định về chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân. Tập trung tuyên truyền nêu bật các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, quản lý chặt chẽ, thúc đẩy tiến độ các dự án trọng điểm, nhất là các dự án về giao thông, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, chương trình mục tiêu quốc gia; các hoạt động tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm, sinh kế cho người lao động… cần lồng ghép tuyên truyền thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, đơn vị. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền nghị quyết của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024./.

Ngọc Lan

Tác giả: Ngọc Lan