Tập huấn cán bộ Dân quân tự vệ năm 2024

Ngày 11/03/2024, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đình Lập tổ chức Khai mạc tập huấn cho cán bộ dân quân, tự vệ năm 2024. Tham gia tập huấn có 85 học viên là Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng Dân quân cơ động, Dân quân thường trực, Dân quân tự vệ tại chỗ, Tiểu đội trưởng Trinh sát, Công binh, Thông tin, Y tế, Hóa học, Khẩu đội trưởng Súng 12,7m, Pháo K56, Cối 82mm, Cối 60mm của 12 xã, thị trấn.

Các đồng chí Dân quân tự vệ tham gia lớp tập huấn

Trong thời gian tập huấn, các học viên tham gia hai nội dung chính là giáo dục Chính trị, pháp luật và huấn luyện quân sự. Đối với nội dung giáo dục Chính trị, pháp luật các học viên được thông tin, cung cấp các nội dung về: chiến lược “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá Việt Nam; Về phần huấn luyện quân sự, các học viên tham gia học tính năng, tác dụng, cách sử dụng, thông số kỹ thuật cơ bản và cách sử dụng một số loại công cụ hỗ trợ Dân quân tự vệ được trang bị; đội ngũ dân quân tự vệ; huấn luyện kỹ thuật các nội dung như bắn súng tiểu liên AK bài 1; Kỹ thuật khắc phục vật cản; kỹ thuật đánh, bắt địch; thông tin quân bưu – thông tin tín hiệu; Nguyên tắc, nguyên lý đề phòng vũ khí hạt nhân, hóa học, sinh học; 5 kỹ thuật băng bó, cấp cứu chuyển thương hỏa tuyến; Vị trí nhiệm vụ, yếu lĩnh động tác cơ bản của xạ thủ và một số phương pháp thu thập thông tin…..

Thông qua tập huấn, giúp các cán bộ dân quân tự vệ nâng cao phẩm chất năng lực, thực hiện nhiệm vụ, chức trách được giao; bồi dưỡng về nguyên tắc tổ chức xây dựng, huấn luyện, hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ, thống nhất việc tổ chức quản lý, chỉ huy đơn vị dân quân tự vệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ở địa phương, cơ sở./.

T/h: Nông Tùng

Tác giả: Nông Tùng