Hội nghị rút kinh nghiệm nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật và giao ban quy I năm 2024

Ngày 29/03/2024, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đình Lập tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật, công tác Quốc phòng quân sự địa phương quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Trong quý I năm 2024, Ban CHQS huyện Đình Lập đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện triển khai các văn bản, lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn về thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương đến các cơ sở Dân quân tự vệ, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong toàn huyện. Thực hiện tốt công tác sẵn sàng cơ động, xây dựng lực lượng, huấn luyện; Kết hợp chặt chẽ việc phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh; Xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, tạo thế trận, quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc trên địa bàn huyện. Đối với công tác tuyển quân, Ban CHQS huyện đã bàn giao 100% tân binh cho các đơn vị nhận quân; phối hợp với hai đồn biên phòng tuần tra bảo vệ biên giới, tham gia đổ bê tông lên cột mốc với 432 lượt người tham gia.

Đối với nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật. Kết quả, Đảng ủy, chỉ huy đơn vị quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ thị, mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của các cấp; chủ động làm tốt công tác chuẩn bị huấn luyện; tổ chức huấn luyện chặt chẽ, đúng, đủ nội dung, quân số tham gia huấn luyện cao, thời gian đạt 100% kế hoạch. Thông qua huấn luyện đã nâng cao nhận thức chính trị, năng lực chỉ huy, trình độ tham mưu huấn luyện, tham mưu tác chiến, tổ chức, phương pháp huấn luyện cho đội ngũ Sỹ quan đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, cụ thể. Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ hơn kết quả đạt được trong triển khai thực hiện nhiệm vụ huấn luyện. Đồng thời nêu lên những khó khăn, hạn chế và đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt công tác huấn luyện, công tác Quốc phòng địa phương trong thời gian tới.

T/h: Nông Tùng

Tác giả: Nông Tùng