Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc xã Châu Sơn, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 12/4/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Châu Sơn tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự Đại hội có đồng chí Hoàng Văn Tài, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND- UBND, các ban ngành đoàn thể xã.

Lãnh đạo Ủy ban  MTTQ Việt Nam huyện tăng hoa chúc mừng đại hội.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ xã Châu Sơn tiếp tục phát huy vai trò vận động, tập hợp, đoàn kết, động viên các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Trong nhiệm kỳ, tập trung tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Vận động nhân dân thi đua lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng của địa phương. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, được nhân dân đồng tình hưởng ứng và đạt kết quả cao. Năm 2023 xã Châu Sơn được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Bên cạnh đó,  phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được MTTQ phối hợp triển khai có hiệu quả và thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Đại hội cũng đã dành thời gian cho các đại biểu thảo luận làm rõ thêm về nguyên nhân tồn tại cũng như những kết quả đạt được từ đó đề ra các giải pháp phù hợp, phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, chỉ tiêu của nhiệm kỳ mới.

Lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo Đảng ủy xã Châu Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí Ủy viên Ủy ban MTTQ xã Châu Sơn, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ -  Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã thống nhất cử 31 vị tham gia UB MTTQ Việt Nam xã khóa mới, nhiệm kỳ 2024-2029. Ông Nguyễn Văn Chè tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Châu Sơn khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội MTTQ huyện Đình Lập nhiệm kỳ 2024-2029. Dịp này, đã có 02 tập thể và 04 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND xã vì đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác MTTQ xã, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

T/h: Nông Tùng

Tác giả: Nông Tùng