Hội nghị tập huấn về tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại huyện Đình Lập

Ngày 17/4/2024, UBND huyện Đình Lập phối hợp với Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Lạng sơn tổ chức hội nghị tập huấn về tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới cho gần 80 học viên là Chủ tịch xã, Bí thư xã, cán bộ địa chính và Bí thư, trưởng thôn, các tổ chức đoàn thể của xã Cường Lợi, xã Đồng Thắng, thị trấn Đình Lập và thị trấn Nông Trường Thái Bình.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, các học viên đã được nghe báo cáo viên của Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Lạng Sơn truyền đạt một số nội dung như: Hướng dẫn thực hiện một số nội dung trong tiêu chí về môi trường thuộc bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025; Hướng dẫn thực hiện một số tiêu chí, chỉ tiêu thuộc bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; Hướng dẫn thực hiện một số nội dung trong tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm trong đánh giá tiêu chí Phường, Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh.

Thông qua hội nghị nhằm bồi dưỡng kiến thức bảo vệ môi trường cho các cán bộ, hội viên tăng cường kiến thức bảo vệ môi trường. Tuyên truyền và thực hiện cùng Nhân dân, cộng đồng dân cư để giữ gìn vệ sinh môi trường trong thôn, xã luôn xanh, sạch, đẹp; tăng cường các biện pháp khắc phục xử lý ô nhiễm và cải thiện môi trường sống tại khu vực nông thôn; tạo sự đồng thuận của Nhân dân tự giác, chủ động nâng cao nhận thức thực hiện giữ gìn vệ sinh môi trường trong sản xuất, sinh hoạt hàng ngày, góp phần cùng xã, huyện về đích nông thôn mới trong thời gian tới./.

Ngọc Lan

Tác giả: Ngọc Lan