Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo Đảng ủy cơ quan khối Kinh tế

Ngày 8/4/2024, Đoàn công tác của thường trực Huyện ủy có buổi kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo Đảng ủy cơ quan khối Kinh tế. Dự buổi kiểm tra có đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Lộc, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Đảng ủy cơ quan khối kinh tế gồm 5 chi bộ trực thuộc là Chi bộ Tài chính kế hoạch, Chi bộ Kinh tế hạ tầng, Chi bộ Tài nguyên và môi trường, Chi bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chi bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao kịp thời của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự phối hợp kết hợp chặt chẽ thường xuyên của các Ban, ngành, đoàn thể, các xã thị trấn. Đảng ủy khối kinh tế đã chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch để lãnh đạo, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ năm 2024 đã đề ra. Trong công tác chuyên môn Đảng ủy đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng dự án nâng cấp đoạn Km18-Km80 quốc lộ 4B tỉnh Lạng Sơn. Trong công tác xây dựng nông thôn mới Đảng ủy phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn, cùng UBND các xã thị trấn rà soát hoàn thành các tiêu chí, xây dựng xã Đồng Thắng đạt chuẩn nông thôn mới, xã Cường Lợi đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2024, hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt đối với 5 xã được công nhận theo bộ tiêu chí giai đoạn 2016-2020, xây dựng 2 thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh, hoàn thành cơ bản 9/9 tiêu chí huyện Nông thôn mới. Cùng với đó, trong quý I/2024, Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn vượt 15% trở lên so với dự toán tỉnh giao, đã cấp được 81 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 69 hộ gia đình, cá nhân; chuyển mục đích sử dụng đất cho 22 hộ gia đình. Bên cạnh đó, Đảng ủy tăng cường triển khai luật dân chủ ở cơ sở, công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí tiêu cực, thực hiện tốt các quy định về nghĩa vụ, đạo đức, văn hóa giao tiếp, quy tắc ứng xử và những việc không được làm theo quy định của Đảng và pháp luật.

Đồng chí Phạm Hùng Trường, TUV, Bí thư huyện

Phát biểu tại buổi kiểm tra đồng chí Phạm Hùng Trường, TUV, Bí thư huyện ủy ghi nhận những nỗ lực và thành quả mà Đảng ủy khối Kinh tế đã đạt được, đồng thời đề nghị Đảng ủy khối kinh tế tiếp tục: Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các nguồn vốn sự nghiệp thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia đặc biệt là các mô hình sản xuất; Chủ động các phương án phòng chống hạn hán, thiên tai, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; Đẩy mạnh thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, duy trì và nâng cao kết quả thực hiện tại các xã đã về đích; Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt giải phóng mặt bằng để triển khai các công trình, dự án kịp thời, hiệu quả đảm bảo theo kế hoạch đề ra./.

Ngọc Lan

Tác giả: Ngọc Lan