Ngày 21/3/2024 Chi đoàn thanh niên – Hội phụ nữ Công an huyện Đình Lập phối hợp với Phòng cảnh sát thi hành an hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn, Phòng cảnh sát thi hành an hình sự Công an tỉnh Bắc Giang, Chi đoàn Trường Mầm non Trần Nguyên Hãn, Thành phố Bắc Giang và Chi đoàn Trường Mầm non Hoa Hồng, Thành phố Lạng Sơn tổ chức Chương trình “Tháng Thanh niên”; Tháng ba biên giới-Biên cương Tổ quốc tôi” năm 2024 tại xã Bắc Xa, huyện Đình Lập.

Tại chương trình các đơn vị đã trao tặng 10 xuất quà cho 10 gia đình chính sách trên địa bàn xã Bắc Xa, 12 xuất quà cho 12 em học sinh nghèo có thành tích học tập tốt của Trường PTDTBT THCS xã Bắc Xa, tặng 300 cây hồi giống cho 01 đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn của xã. Ngoài ra, Đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ của các chi đoàn cũng đã tiến hành quét dọn và trồng 200 cây hoa Chuỗi Ngọc và 10 cây Đào Chuông tại khu vực bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã. Cùng với đó, Công an huyện Đình Lập cũng đã tổ chức tuyên truyền về luật giao thông đường bộ, Luật phòng chống ma túy và tác hại của ma túy cho các em học sinh trường PTDTBT THCS xã Bắc Xa. Đồng thời, Đoàn cũng đã đến thăm hỏi, tặng 01 máy in và 01 bản đồ “Tự hào một giải non sông cho Công an xã Bắc Xa.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó giữa đoàn viên, thanh niên, lực lượng Công an và Nhân dân trên địa bàn xã biên giới.

Một số hình ảnh tại chương trình

Thế Mạnh

Tác giả: Thế Mạnh