Ngày 26/3/2024, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện phối hợp với UBND xã Cường Lợi tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất cho người dân thôn Quang Hòa, xã Cường Lợi.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Chủ đầu tư dự án đã phổ biến kế hoạch thu hồi đất, điều tra, khảo sát, đo đạc, kiểm đếm và thông báo thu hồi đất, tuyên truyền chính sách pháp luật và bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án Nâng cấp đoạn Km18-Km80, Quốc lộ 4B. Theo đó, đại diện Trung tâm phát triển quỹ đất đã thông tin về dự án; Tuyên truyền các văn bản quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; Những nội dung lưu ý khi nhà nước thu hồi đất, Các bước thực hiện bồi thường, hỗ trợ tái định cư; Các quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất. Sau khi nghe phổ biến các chế độ chính sách, người dân và Đại diện các phòng chuyên môn, lãnh đạo UBND xã Cường Lợi đã cùng thảo luận giải đáp một số thắc mắc, kiến nghị của nhân dân, đồng thời cũng ghi nhận, tiếp thu những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Thông qua hội nghị nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân về  bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất. Qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu của Bộ chính trị từng bước hoàn thiện quy hoạch tuyến Quốc lộ 4B, nâng cao năng lực khai thác, giảm thiểu tai nạn giao thông và phát triển du lịch trên địa bàn huyện./.

Ngọc Lan

Tác giả: Ngọc Lan