Tập huấn công tác điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Ngày 28/3/2024, Chi cục thống kê khu vực Lộc Bình - Đình Lập tổ chức hội nghị tập huấn điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 với sự tham gia của các điều tra viên của 9 xã, thị trấn trên địa huyện Đình Lập.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Hội nghị tập huấn tập trung vào các nội dung chính như sau: Giới thiệu Phương án điều tra; Giới thiệu phiếu điều tra; Một số lưu ý trong quá trình thu thập thông tin; Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm CAPI; Thực hành trên phần mềm CAPI; Tiến hành thảo luận, trao đổi, giải đáp thắc mắc toàn bộ nội dung tập huấn.

Được biết, điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 được triển khai trên phạm vi cả nước, nhằm mục đích thu thập thông tin về dân số và nhà ở, làm cơ sở để đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ 2021 - 2025; xây dựng chính sách, lập kế hoạch dân số và nhà ở phục vụ lập Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ 2026 - 2030; cập nhật kho dữ liệu phục vụ nghiên cứu, phân tích và dự báo quá trình phát triển dân số và nhà ở trên phạm vi cả nước và từng địa phương./.

Thu Phương

Trung tâm Văn hóa, TT&TT