Bàn giao nhà nhân ái cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Khe Ca, xã Lâm Ca

Sáng ngày 20/11/2023, UBND huyện Đình Lập phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Công ty TNHH Thương mại và Kinh doanh tổng hợp Uông Bí, Quảng Ninh tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà nhân ái cho anh Hoàng Văn Phú thôn Khe Ca, xã Lâm Ca. Dự Lễ bàn giao có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, về phía huyện có đồng chí Tô Thị Hiến, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các ban ngành huyện.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo UBND huyện  cùng đại diện nhà tài trợ trao bảng biển tượng trưng hỗ trợ kinh phí xây nhà cho anh Hoàng Văn Phú, thôn Khe Ca, xã Lâm Ca, huyện Đình Lập

Được biết, Anh Hoàng Văn Phú - sinh năm 1979, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, độc thân, thường xuyên ốm đau, không cả khả năng lao động. Bố anh Phú mất sớm, mẹ đi lấy chồng khác do vậy không có điều kiện sửa chữa, xây mới ngôi nhà mới. Biết được hoàn cảnh khó khăn của anh Phú, Hội CTĐ tỉnh, đã kết nối với Công ty TNHH Thương mại và Kinh doanh tổng hợp Uông Bí hỗ trợ kinh phí xây dựng ngôi nhà mới.

Lãnh đạo UBND huyện Đình Lập và lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện trao quà cho anh Phú tại buổi lễ

Sau hơn một tháng khởi công, ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích gần 60m2, tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà đạt trên 250 triệu đồng. Trong đó, Công ty TNHH Thương mại và Kinh doanh tổng hợp Uông Bí hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình vay mượn và tự đối ứng. Tại lễ bàn giao, Hội CTĐ tỉnh, UBND huyện, UBND xã Lâm Ca đã trao các phần quà ý nghĩa, thiết thực để sinh hoạt hằng ngày. Đây là công trình chào mừng 77 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2023).

T/h: Nông Tùng