Trường PTDTBT Tiểu học I Xã Bính Xá đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I

Ngày 17/11/2023, UBND Xã Bính Xá tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường PTDTBT Tiểu học I Xã Bính Xá đạt chuẩn quốc gia mức độ I và kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023). Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Văn Lộc, Phó Bí thư thường trực huyện ủy; Đồng chí Vi Văn Đông, Phó chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Tô Thị Hiến, phó chủ tịch UBND huyện. Cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Các ban, ngành, đoàn thể xã Bính Xá; lãnh đạo các tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện; đại diện hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường PTDTBT Tiểu học I Xã Bính Xá.

Toàn cảnh buổi lễ

Trường PTDTBT Tiểu học I xã Bính Xá được thành lập năm 2014 gồm 1 điểm trường chính và 2 điểm trường lẻ. Trong những năm qua, được sự quan tâm của UBND huyện, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trường PTDTBT Tiểu học I xã Bính Xá được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang đảm bảo các điều kiện cho trường chuẩn quốc gia; Năm học 2023-2024, nhà trường có 28 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đó có 02 cán bộ quản lý có trình độ đạt chuẩn 20 giáo viên trực tiếp giảng dạy có trình độ đạt chuẩn với tổng số học sinh là 209 em chia thành 14 lớp học. Trong những năm gần đây, học sinh được đánh giá hoàn thành chương trình lớp học, hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,6%, tỷ lệ học sinh được khen thưởng chiếm trên 61,2%. Với những kết quả đạt được, ngày 25/10/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn ban hành Quyết định số 1721/QĐ-UBND về công nhận Trường PTDTBT Tiểu học I xã Bính Xá đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2023.

Đồng chí Đặng Văn Lộc, Phó bí thư thường trực Huyện ủy trao bằng công nhận và tặng hoa cho nhà trường

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Đặng Văn Lộc, Phó bí thư thường trực Huyện ủy đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và tặng lẵng hoa chúc mừng Trường PTDTBT Tiểu học I xã Bính Xá.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Văn Lộc, Phó bí thư thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những thành tích nhà trường đạt được trong quá trình xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và lập thành tích kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam. Đồng thời đồng chí đề nghị: Nhà trường tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên chuẩn về chuyên môn nghiệp vụ, chuẩn về đạo đức, lương tâm nghề nghệp, yêu nghề, yêu trẻ; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin đổi mới phương pháp dạy học và trong công tác quản lý giáo dục. Chú trọng đổi mới, phương pháp dạy học; khai thác, sử dụng và bảo quản tốt các thiết bị dạy học. Duy trì trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I, phấn đấu được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đối với các ban, ngành, đoàn thể của xã tiếp tục ủng hộ, xã hội hóa giáo dục, tuyên truyền con em trong độ tuổi đến trường đạt 100%.

Nhân dịp này, Trường PTDTBT Tiểu học I xã Bính Xá đã tặng giấy khen cho 10 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy chào mừng nhà giáo Việt Nam và tặng thưởng cho 26 em học sinh có thành xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11./.

Trường PTDTBT Tiểu học I xã Bính Xá khen thưởng giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc

Ngọc Lan