Trên 600 trẻ em được khám, hội chẩn tim mạch miễn phí trên địa bàn huyện Đình Lập

Ngày 17/11/2023, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E Hà Nội tổ chức khám, hội chẩn tim mạch miễn phí cho trẻ em trên địa bàn huyện Đình Lập. Chương trình được tài trợ bởi tổ chức Vinacapital Foundation (một tổ chức phi lợi nhuận được cấp phép tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam).

Tại chương trình, trẻ em dưới 16 tuổi được khám sàng lọc và siêu âm tim. Thông qua đợt khám sàng lọc giúp phát hiện sớm các bệnh lý tim mạch cho trẻ em, gồm các loại bệnh như: Tim bẩm sinh, nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh; hở van tim… Sau khi khám, những trẻ em thuộc gia đình nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn có chỉ định phẫu thuật của bác sỹ sẽ được hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký hỗ trợ kinh phí phẫu thuật miễn phí theo chương trình. Cũng trong chương trình, các em đến khám, hội chẩn tim được phát quà bao gồm: sữa, bánh, kẹo… tổng giá trị trên 6 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn, giúp trẻ em thuộc gia đình nghèo, cận nghèo, trẻ em thuộc vùng khó khăn, miền núi, dân tộc thiểu số… tiếp cận dịch vụ y tế miễn phí. Xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho mọi trẻ em, góp phần thực hiện tốt quyền trẻ em./.

Một số hình ảnh khám, hội chẩn tim mạch tại huyện Đình Lập