Huyện ủy Đình Lập thực hiện quy trình 5 bước công tác cán bộ

Chiều ngày 27/3/2024 Huyện ủy Đình Lập tổ chức các hội nghị: Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và cán bộ chủ chốt theo quy trình 5 bước để thực hiện quy trình công tác cán bộ. Đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã trình bày tờ trình về việc giới thiệu nhân sự kiện toàn Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025 từ nguồn nhân sự tại chỗ bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định. Trên cơ sở chủ trương, yêu cầu nhiệm vụ và nguồn cán bộ quy hoạch, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã thảo luận, rà soát, thống nhất về cơ cấu, số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện và quy trình nhân sự, đồng thời tiến hành rà soát kết quả đánh giá, nhận xét đối với từng đồng chí trong quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và các đồng chí đang đảm nhiệm các chức danh tương đương theo Kết luận số 35-KL/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị. Nhân sự được giới thiệu là người thực sự tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, năng lực trình độ, uy tín và có quá trình, kinh nghiệm công tác tương đối toàn diện, cả trong công tác xây dựng đảng và công tác quản lý nhà nước; có bản lĩnh vững vàng và sự kiên định, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của chức danh Ủy viên BCH Đảng bộ huyện.

Các đại biểu bỏ phiếu tại Hội nghị

Việc bổ sung quy hoạch cán bộ đảm bảo đúng quy trình, quy định, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh. Với tinh thần đoàn kết, tập trung, dân chủ, trách nhiệm, tại các hội nghị theo quy trình 5 bước của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và cán bộ chủ chốt, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất cao và tiến hành bỏ phiếu để lựa chọn giới thiệu nhân sự kiện toàn 02 Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với chức danh Chánh Thanh tra huyện và Trưởng phòng Nội vụ huyện.

Tác giả: Thu Hiền