Hội thảo phản biện xã hội đối với: Dự thảo đề án xây dựng Phố đi bộ Đình Lập

Ngày 22/4/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đình Lập tổ chức Hội thảo lấy ý kiến phản biện xã hội đối với dự thảo đề án xây dựng phố đi bộ Đình Lập. Đồng chí Hoàng Văn Tài, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội thảo

Theo dự thảo, Đề án “Phố đi bộ Đình Lập” có mức đầu tư dự kiến trong giai đoạn thí điểm 3,8 tỷ đồng, được triển khai tại tuyến đường Yên Lập (đoạn từ ngã 3 đường tránh khu 6 đến đầu cây xăng khu 5, thị trấn Đình Lập) với chiều dài 600m. 2 đầu tuyến phố được xây dựng cổng chào. Trong không gian phố đi bộ được bố trí các khu vực hoạt động cụ thể như khu mua sắm, khu ẩm thực, khu biểu diễn văn hóa - nghệ thuật. Thời gian thí điểm phố đi bộ từ tháng 10/2024 đến tháng 12/2025. Tuyến phố tổ chức hoạt động 1 lần/ tuần vào các buổi tối thứ Bảy, từ 18h00 – 24h00, theo hình thức phố đi bộ đêm, có tổ chức cấm đường và phân luồng giao thông hợp lý. “Phố đi bộ Đình Lập” được kỳ vọng thu hút 1.000 – 2.000 lượt khách/ ngày trong thời gian thí điểm và 3.000 – 5.000 lượt khách/ ngày khi hoạt động chính thức. Tuyến phố được xây dựng với chủ đề “Không gian văn hóa các dân tộc huyện Đình Lập” nhằm nêu bật bản sắc văn hóa dân tộc huyện Đình Lập, đây không chỉ là nơi giới thiệu và mua bán các sản phẩm, ẩm thực đặc trưng mà còn là trung tâm quảng bá văn hóa du lịch, nơi giao lưu điểm hẹn thú vị của người dân và du khách vào các tối thứ Bảy hàng tuần.

Trên cơ sở các phần, các nội dung dự thảo của Đề án, các đại biểu cơ bản nhất trí với việc triển khai xây dựng tuyến phố. Đồng thời đưa ra các đề xuất như: Mở rộng chiều dài tuyến phố; Hoàn thiện, nâng cấp hệ thống điện nhằm bảo đảm cho việc tổ chức các hoạt động; Chú trọng công tác trang trí, tạo cảnh quan đồng bộ như xây dựng hệ thống đèn led trang trí, khu check – in, chụp hình, hệ thống cây xanh. Qua đó, góp phần phát triển các hoạt động thương mại, du lịch, đồng thời giữ gìn và quảng bá văn hóa các dân tộc huyện Đình Lập./.

T/h: Thu Phương

Trung tâm Văn hóa, TT&TT