Khai giảng lớp học nghề chế biến nấu ăn cho lao động nông thôn

Ngày 24/4/2024, Tại nhà văn  hóa thôn Bình Chương 1, xã Đình Lập, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên phối hợp với UBND xã Đình Lập tổ chức khai giảng lớp học nghề chế biến nấu ăn cho 35 học viên là lao động nông thôn của thôn Bình Chương 1.

Các học viên tham gia lớp học nghề

Tham gia lớp học, ngoài việc được tiếp thu các kỹ thuật chế biến những món ăn ngon, các học viên còn được hướng dẫn cách trình bày và trang trí món ăn, các kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về quy trình chế biến, các yếu tố để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe. Lớp học diễn ra trong thời gian gần 3 tháng, sau khi kết thúc lớp học, các học viên sẽ được Trung tâm GDNN- GDTX huyện Đình Lập cấp giấy chứng nhận và có thể tự chế biến các món ăn thông thường đến nâng cao, tự tìm việc làm phát triển kinh tế gia đình.

Cùng ngày, Trung tâm GDNN- GDTX huyện Đình Lập cũng tổ chức khai giảng lớp học nghề chế biến nấu ăn cho 35 học viên là lao động nông thôn của thôn Nà Pá. Các lớp đào tạo nghề trên địa bàn xã đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới  kiểu mẫu tại địa phương.

Trung tâm VH, TT - TT

Tác giả: Thu Hiền