Nhà hát Kịch nói Quân đội diễn vở “Hoa khôi dạy chồng” tại huyện Đình Lập

Tối ngày 5/5, Nhà hát kịch nói Quân đội đã có buổi diễn lưu động vở kịch “Hoa khôi dạy chồng” phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện Đình Lập.

“Hoa khôi dạy chồng” là vở diễn đã được Nhà hát Kịch nói Quân đội dàn dựng từ năm 1995, tác phẩm đạt huy chương bạc trong Liên hoan Quốc tế Sân khấu thể nghiệm lần thứ 5 năm 2022. Vở kịch có cốt truyện đơn giản xoay quanh việc kén chồng của hoa khôi xứ Bắc, đến việc chọn nhầm con rể và sự quyết tâm đóng cửa dạy chồng để làm người có ích, để mở mặt với đời. Xuyên suốt 90 phút, khán giả đã được thưởng thức một vở kịch với đầy đủ các cung bậc cảm xúc, vừa hài vừa bi, vừa đậm chất dân gian nhưng vô cùng hiện đại, nhẹ nhàng giải trí lại thâm thúy sâu xa. Bằng sự chuyên nghiệp và nỗ lực cống hiến hết mình trên sân khấu của các diễn viên, nghệ sĩ Nhà hát kịch nói Quân đội, vở diễn đã tạo được không khí vui tươi phấn khởi và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Một cảnh trong vở “Hoa khôi dạy chồng”

Chuyến lưu diễn là hoạt động thiết thực của Nhà hát Kịch nói Quân đội nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954- 07/5/2024).

T/h: Thu Phương

Trung tâm Văn hóa, TT&TT