Hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp

Ngày 16/10, Huyện ủy Đình Lập đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đồng chí Phạm Hùng Trường – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy và đồng chí Đặng Văn Lộc – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt, triển khai những nội dung cơ bản của các văn bản, gồm: Chỉ thị số 35, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; Hướng dẫn số 27 ngày 26/8/2024 của Ban Tổ chức Trung ương về một số nội dung Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị; Hướng dẫn số 08 của Tỉnh ủy Lạng Sơn về một số nội dung về Đại gội Đảng các cấp trong Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2025 – 2030. Kế hoạch số 326 của Huyện ủy Đình Lập về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp trong Đảng bộ huyện tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2025 – 2030 và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và một số văn bản có liên quan.

Đồng chí Phạm Hùng Trường – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Hùng Trường – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy nhấn mạnh Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị quan trọng và là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, toàn quân và toàn dân, do vậy, đề nghị các cấp uỷ, tổ chức đảng bám sát Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh uỷ, Huyện ủy về Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, tập trung quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng các cấp theo đúng quy định của Điều lệ Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy đầy đủ thẩm quyền, trách nhiệm của cấp uỷ, tổ chức đảng và người đứng đầu cấp uỷ các cấp; bảo đảm an toàn, thiết thực, hiệu quả, không phô trương hình thức, kiên quyết chống lãng phí, tiêu cực. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên; củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết và niềm tin của cán bộ, đảng viên, Nhân dân đối với Đảng để Đại hội Đảng các cấp thật sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị, sau hội nghị này, các Chi, Đảng bộ tiếp tục tiến hành xây dựng kế hoạch và tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2025–2030 thực hiện đúng theo Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện uỷ đã đề ra.

Thế Mạnh

Tác giả: Thế Mạnh