Hội nghị giao ban về thực hiện Quy định số 11 – QĐi/TW của Bộ chính trị 6 tháng đầu năm 2024

Chiều ngày 11/7/2024, Huyện ủy Đình Lập tổ chức hội nghị giao ban về thực hiện Quy định số 11 – QĐi/TW ngày 18/2/2019 của Bộ chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo và phòng, chống tham nhũng được cấp uỷ, chính quyền huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc ngay từ đầu năm; việc tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý và giải quyết đơn thư của công dân được các cơ quan, đơn vị thực hiện theo quy định. Kết quả, trong 6 tháng đầu năm 2024, tổng số lượt tiếp công dân là 08 lượt riêng lẻ với 08 vụ việc công dân đến kiến nghị, phản ánh; tổng số đơn quản lý trong kỳ là 111 đơn, trong đó tổng số đơn thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan hành chính các cấp là 105 đơn, đã giải quyết được 96/105 đơn, đạt 91,42%; tổ chức 6 cuộc kiểm tra kỷ luật kỷ cương hành chính tại các xã, thị trấn, 15 cuộc thanh tra theo Kế hoạch triển khai trong kỳ; tổ chức 12 hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng uỷ các xã, thị trấn với Nhân dân, tổng số 520 đại diện hộ dân tham dự với 123 lượt ý kiến…

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, làm rõ thêm tình hình, kết quả tiếp công dân và xử lý, giải quyết những phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của Nhân dân trên địa bàn các xã, thị trấn trong 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kết luận tại hội nghị

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đình Lập ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề nghị trong thời gian tới các cấp ủy, chính quyền, nhất là người đứng đầu tăng cường đối thoại, lắng nghe ý kiến, phản ánh của Nhân dân, giải quyết dứt điểm các vụ khiếu kiện, tố cáo của công dân ngay từ khi mới phát sinh tại cơ sở, không để xảy ra “điểm nóng”. Duy trì thực hiện tốt công tác tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với Nhân dân theo quy định; lãnh đạo, chỉ đạo các cấp chính quyền, các cơ quan hành chính nghiêm túc chấn chỉnh, tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực; tăng cường công tác tuyên truyền, giải thích các chế độ, chính sách pháp luật cho người dân để tạo sự đồng thuận trong triển khai thực hiện các Dự án trên địa bàn huyện; Các cơ quan chuyên môn, đảng ủy các xã, thị trấn tăng cường nắm bắt cơ sở, vận động người dân chấp hành các chủ chương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tiếp tục quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân….

T/h: Nông Tùng

Tác giả: Nông Tùng