Hội nghị giao ban kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác BHXH 9 tháng năm 2024

Ngày 15/10/2024 Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) huyện tổ chức hội nghị giao ban tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) 9 tháng và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp

Trong 9 tháng đầu năm 2024, công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo từ Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Cấp ủy, chính quyền các cấp đã quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, phối hợp chặt chẽ trong thực hiện các nhiệm vụ. Kết quả, số người tham gia BHXH tự nguyện tăng so với năm 2023, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 94,97% dân số của huyện; thu BHXH, BHYT, BHTN đạt 85,14% kế oạch, số hợ BHXH, BHYT, BHTN được kiểm soát; chất lượng khám, chữa bệnh, dịch vụ y tế được nâng cao; mức độ hài lòng của nhân dân về chất lượng dịch vujkhams, chữa bệnh, thủ tục đăng ký tham gia và thanh toán các chế độ BHXH, BHTN từng bước được cải thiện.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung phân tích, làm rõ một số khó khăn trong công tác thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; công tác đôn đốc thu nợ.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cơ quan BHXH huyện tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác BHXH trên địa bàn. Tăng cường đôn đốc thu nợ BHXH, BHYT, BHTN trong 3 tháng cuối năm. Tổ chức tuyên truyền, vận động, thuyết phục người dân trong việc tham gia BHYT, BHXH. Xác định chủ thể chính trong việc tuyên truyền, vận động là Bí thư chi bộ, trưởng thôn và chi hội trưởng các tổ chức chính trị - xã hội ở thôn bản; tổ chức chiến dịch cao điểm phát động “Toàn dân tham gia BHYT, BHXH”; Tiếp tục khai thác và sử dụng hiệu quả các phần mềm nghiệp vụ của ngành để nâng cao hiệu quả trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn.

Thu Hiền

Tác giả: UBND huyện Đình Lập