Đình Lập 195 đại biểu tập huấn thu thập, cập nhật, điều chỉnh, tổng hợp thông tin về người lao động và xây dựng cơ sở dữ liệu về việc tìm người-người tìm việc làm năm 2024

Ngày 9/8/2024, Phòng Lao động, thương binh, xã hội - Dân tộc huyện phối hợp với Sở Lao động-thương binh và xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn thu thập, cập nhật, điều chỉnh, tổng hợp thông tin về người lao động và xây dựng cơ sở dữ liệu về việc tìm người-người tìm việc làm năm 2024 cho 195 đại biểu là cán bộ, điều tra viên trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị tập huấn các đại biểu sẽ được tìm hiểu các văn bản hướng dẫn về công tác thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động trên địa bàn; Phương pháp cập nhật thông tin lao động trên phiếu điều tra... Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã cùng trao đổi để làm rõ thêm một số nội dung về các bước thu thập, chỉnh sửa, bổ sung thông tin về người lao động trên địa bàn để tăng hiệu quả trong quá trình thực hiện. Thông qua công tác thu thập thông tin về người lao động trên địa bàn huyện nhằm nắm bắt thông tin cụ thể về người lao động, người có nhu cầu tìm kiếm việc làm, từ đó phục vụ công tác quản lý nhà nước, hỗ trợ giao dịch việc làm, kết nối việc làm, tạo điều kiện giúp cho người lao động tìm kiếm việc làm phù hợp. Đồng thời qua đó, xây dựng cơ sở dữ liệu cung-cầu lao động phục vụ công tác hoạch định chính sách, xây dựng kế hoạch phát triển kinh ế, xã hội của địa phương./.

T/h: Quách Hương

Trung tâm VH,TT&TT Đình Lập