Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận lại trường Mầm non xã Đình Lập đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Ngày 7/8/2024, Đoàn đánh ngoài của Sở GDĐT tỉnh Lạng Sơn đã có buổi làm việc khảo sát chính thức công tác kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1 tại Trường Mầm xã Đình Lập. Dự và làm việc với Đoàn có đồng chí Tô Thị Hiến, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các ban ngành liên quan.

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Trường Mầm non xã Đình Lập đã được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2019. Để làm tốt công tác duy trì trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia, hàng năm nhà trường thực hiện cải tạo khuôn viên, xây dựng môi trường giáo dục đảm bảo theo yêu cầu của cấp học. Nhà trường đã thành lập Hội đồng tự đánh giá ngoài và triển khai, thực hiện công tác tự đánh giá tại đơn vị theo đúng quy trình. Qua việc tự đánh giá chất lượng giáo dục, Trường Mầm non xã Đình Lập đã đánh giá mức độ đáp ứng chất lượng giáo dục của từng tiêu chí. Theo đó, số tiêu chí được đánh giá là 25 tiêu chí, trong đó, Mức 1 đạt 25/25 tiêu chí; mức 2 đạt 25/25 tiêu chí; Mức 3 đạt 8/19 tiêu chí; Mức 4 đạt 0/6 tiêu chí. Căn cứ các Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường mầm non, mức tự đánh giá của trường Mầm non xã Đình Lập đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2 và duy trì trường chuẩn Quốc gia Mức độ 1.

Các thành viên đoàn công tác tham quan mô hình tại khuôn viên trường Mầm non xã Đình Lập

Tại buổi khảo sát chính thức, các thành viên trong đoàn đã nghiên cứu báo cáo, tài liệu minh chứng do nhà trường cung cấp; xem xét những vấn đề cần lưu ý sau buổi khảo sát sơ bộ; gặp gỡ, trao đổi, phỏng vấn các thành viên của Hội đồng tự đánh giá; kiểm tra trang thiết bị dạy học, cơ sở vật chất. Kết quả, đoàn đánh giá ngoài của tỉnh đã ghi nhận những điểm mạnh nổi bật của nhà trường như: có cơ cấu bộ máy đảm bảo theo quy định; đầy đủ trang thiết bị đáp ứng các hoạt động dạy học và giáo dục của nhà trường; chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ được đảm bảo; môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện. Đồng thời đoàn đánh giá cũng đưa ra những đóng góp, tư vấn mang tính xây dựng để nhà trường ngày càng hoàn thiện hơn nữa trong mọi mặt công tác.

Phát biểu kết luận tại buổi khảo sát, đồng chí trưởng đoàn công tác đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của nhà trường. Đồng chí khẳng định, Trường Mầm non xã Đình Lập đủ điều kiện trình Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh công nhận đạt kiểm định mức 2 và đủ điều kiện hoàn thiện hồ sơ trình Chủ tịch UBND tỉnh công nhận lại đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Trung tâm VH, TT - TT

Tác giả: Thu Hiền