Thành lập mô hình “Cựu chiến binh tự quản về an ninh trật tự” đầu tiên trên địa bàn huyện Đình Lập

Ngày 19/6/2024, Hội Cựu chiến binh thị trấn Đình Lập tổ chức ra mắt và công bố quyết định thành lập mô hình “Cựu chiến binh tự quản về an ninh trật tự” trên địa bàn thị trấn Đình Lập.

Đồng chí Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị trấn Đình Lập trao quyết định thành lập Mô hình

Được biết, mô hình “Cựu chiến binh tự quản về an ninh trật tự” gồm 06 thành viên của chi hội Cựu chiến binh khu 6 được Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh thị trấn lựa chọn để chỉ đạo làm điểm. Các thành viên được phân công phụ trách giúp đỡ, động viên các hộ gia đình liền kề thực hiện các nội dung của phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” theo phương châm “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải về an ninh trật tự”.

Việc thành lập mô hình “Cựu chiến binh tự quản về an ninh trật tự” có ý nghĩa phát huy vai trò của Cựu chiến binh nói riêng và quần chúng nhân dân nói chung trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật tại cơ sở; qua đó góp phần duy trì ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Đây là mô hình “Cựu chiến binh tự quản về an ninh trật tự” đầu tiên trên địa bàn huyện Đình Lập./.

T/h: Thu Phương

Trung tâm Văn hóa, TT&TT