Hội LHPN tỉnh ra mắt mô hình “Phòng, chống suy dinh dưỡng và béo phì ở trẻ em” tại xã Đình Lập

Thực hiện Đề án của thủ tướng chính phủ, về “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, giai đoạn 2017 - 2027”. Ngày 27/6/2024, Hội LHPN tỉnh phối hợp Hội LHPN huyện Đình Lập tổ chức lễ ra mắt mô hình câu lạc bộ “Phòng, chống suy dinh dưỡng và béo phì ở trẻ em” tại thôn Bình Chương 1, xã Đình Lập. Đây là 01 trong 02 mô hình được tỉnh lựa chọn để thực hiện điểm tại huyện Đình Lập và huyện Tràng Định.

Ra mắt mô hình “Phòng, chống suy dinh dưỡng và béo phì ở trẻ em” tại xã Đình Lập

Mô hình được thành lập với sự tham gia của 30 thành viên, trong đó có Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ và thành viên là các chị em có con dưới 16 tuổi cùng chung chí hướng xây dựng gia đình hạnh phúc, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe để trẻ được phát triển toàn diện. Mô hình sẽ được duy trì từ năm 2024- 2027 và được tổ chức sinh hoạt ít nhất 2 lần/năm. Thông qua mô hình nhằm tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về dinh dưỡng, chăm sóc trẻ, vệ sinh an toàn thực phẩm, về cách nuôi con theo khoa học, nhằm giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng và thừa cân béo phì. Từ đó đảm bảo dinh dưỡng mỗi bữa ăn hằng ngày của trẻ được cải thiện cả về số lượng và chất lượng, đồng thời hạn chế những vấn đề sức khỏe nảy sinh liên quan đến dinh dưỡng. Sau khi kết thúc giai đoạn thực hiện đề án, Hội LHPN huyện sẽ xem xét nhân rộng mô hình ra các xã khác trên địa bàn huyện.

Trung tâm VH, TT - TT

Tác giả: Thu Hiền