Giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp

Ngày 27/6/2024, đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ chủ trì Hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp và Quy định 11-QĐ/TW 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện uỷ, công tác điều hành của UBND huyện và các cơ quan khối nội chính, an ninh biên giới được đảm bảo, chủ quyền quốc gia được giữ vững, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Đến hết tháng 2/2024, đồn Biên phòng Bắc Xa đã phối hợp hoàn thành xây dựng 13 đường lên cột mốc với chiều dài 3.627m, kinh phí gần 1,9 tỷ đồng góp phần đưa huyện Đình Lập là đơn vị đầu tiên của tỉnh cán đích hoàn thành việc xây dựng đường lên cột mốc; Tỷ lệ khám phá án hình sự, đấu tranh vi phạm pháp luật về trật tự quản lý kinh tế, tội phạm vi phạm môi trường đạt 100%. Các cơ quan trong khối tổ chức triển khai nhiệm vụ tích cực, tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn cho cơ sở; thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật của Đảng, Nhà nước. Công tác đấu tranh với các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm, các vi phạm về môi trường an toàn thực phẩm được tăng cường. Công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị của công dân đã được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm giải quyết kịp thời.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ thêm những thuận lợi, khó khăn trong tổ chức thực hiện công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp; từ đó đề xuất các giải pháp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của các cơ quan trong khối nội chính 6 tháng qua. Để làm tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cơ quan khối nội chính tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của ngành, đơn vị, thực hiện theo sát định hướng, văn bản chỉ đạo của cấp trên đảm bảo đúng quy định của pháp luật, không chủ quan lơ là; Chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ công chức, siết chặt kỷ cương hành chính, quan tâm bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức công vụ; Đổi mới cải tiến nội dung phương pháp làm việc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng chủ động nắm tình hình địa bàn, ngoại biên, trên biên giới, trong nhân dân, thực hiện tốt công tác đối ngoại, triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

T/h: Thu Phương

Trung tâm văn hóa, TT&TT