Hội nghị ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Ngày 02/8/2024, UBND xã Bính Xá tổ chức hội nghị Ra mắt tổ Bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, Mô hình Công an xã Bính Xá hợp sức toàn dân tấn công trấn áp tội phạm và tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân. Dự hội nghị có lãnh đạo Công an huyện. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo Đảng ủy xã Bính Xá.

Toàn cảnh hội nghị

Theo đó, tổ bảo vệ an ninh ở cơ sở xã Bính Xá có 14 tổ với tổng số 42 đồng chí, gồm Tổ trưởng, tổ phó và tổ viên. Đối với  mô hình Công an xã Bính Xá hợp sức toàn dân tấn công trấn áp tội phạm gồm 20 thành viên, gồm lực lượng công an chính quy xã Bính Xá và các bí thư chi bộ, trưởng thôn và người dân trên địa bàn xã. Sự ra đời của các lực lượng này sẽ đóng vai trò nòng cốt trong việc duy trì an ninh trật tự, phòng ngừa và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật tại địa phương.

Lãnh đạo Công an huyện và lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Bính Xá chụp ảnh lưu niệm cùng Tổ Bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở xá Bính Xá.

Tại hội nghị đại diện lãnh đạo Công an xã Bính Xá cũng báo cáo kết quả phong trào thực hiện ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 6 tháng đầu năm 2024. Theo đó, trong thời gian qua Công an xã Bính Xá tổ chức có hiệu quả các mặt công tác Công an, hoàn thành các chỉ tiêu do cấp trên giao, tình hình an ninh, trật tự địa bàn cơ bản ổn định, không phát sinh các vụ việc phức tạp, chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, giải quyết các vụ việc ngay từ cơ sở. Công an xã luôn chủ động phối hợp cùng các ngành, đoàn thể xã, lực lượng vũ trang trên địa bàn trong công tác phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; chủ động phối hợp tổ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, vận động quần chúng Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của địa phương. Tại diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân, đã nhận được sự quan tâm và đóng góp ý kiến của đông đảo tầng lớp nhân dân thông qua việc góp ý trực tiếp tại Hội nghị. Các ý kiến góp ý đã thẳng thắn trao đổi, thảo luận về tình hình công tác đảm bảo an ninh chính trị, đấu tranh phòng, chống tội phạm; công tác quản lý hành chính về TTXH; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Các ý kiến đóng góp đều thẳng thắn, toàn diện trên mọi lĩnh vực công tác. Diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân” là một trong những biện pháp thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Qua đó đã góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ giữa Công an với nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm,bài trừ tệ nạn xã hội.

T/h: Nông Tùng

Tác giả: Nông Tùng