Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 8/2024

Ngày 15/8/2024, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 8 năm 2024. Hội nghị được tổ chức trực tiếp và trực tuyến đến 2.020 điểm cầu các cấp trong cả nước, với hơn 75 nghìn đại biểu tham dự. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu huyện Đình Lập

Tại Lạng Sơn, hội nghị được tiếp sóng đến 155 điểm cầu ba cấp, với sự tham gia của 3.029 đại biểu. Hội nghị đã được nghe báo cáo viên Trung ương truyền đạt 2 chuyên đề: Tình hình kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội những tháng cuối năm 2024; tình hình tôn giáo, tín ngưỡng và công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo ở nước ta hiện nay, phương hướng và giải pháp trong thời gian tới. Trong chuyên đề thứ nhất, báo cáo viên tập trung phân tích bối cảnh tình hình thế giới, khu vực tác động đến kinh tế - xã hội nước ta; những kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội và những khó khăn, thách thức của tình hình thế giới, khu vực ảnh hưởng đến nền kinh tế nước ta; phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm những tháng cuối năm. Đối với chuyên đề thứ hai, báo cáo viên đã tập trung phân tích tình hình, đặc điểm hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo ở nước ta, những hiện tượng tôn giáo, tín ngưỡng mới; công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, tín ngưỡng tại nước ta; các giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo, tín ngưỡng trong thời gian tới. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2024), kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2024)./.

T/h: Quách Hương

Tác giả: Quách Hương