Lãnh đạo UBND huyện kiểm tra công tác Xây dựng NTM tại xã Đồng Thắng

Ngày 19/6/2024, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Nguyễn Chiến Hiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra về công tác Xây dựng Nông thôn mới (NTM) tại xã Đồng Thắng.

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Với mục tiêu phấn đấu đưa xã Đồng Thắng đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2024. Trong 6 tháng đầu năm, cấp ủy, chính quyền xã đã tăng cường phối hợp với các cơ quan chuyên môn đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng các công trình công cộng trên địa bàn; Tích cực tuyên truyền, huy động các nguồn lực hoàn thiện cơ sở vật chất và các công trình phù trợ cho 04 nhà văn hóa thôn; Tiến hành khảo sát, rà soát các vị trí để lắp đặt cung cấp dịch vụ bưu chính viễn thông, internet cho 02 thôn Pắc Coóc và Khe Lạn. Cùng với đó, phối hợp với các cơ quan, ban ngành của huyện tăng cường vận động, tuyền truyền và huy động mọi nguồn lực để triển khai thực hiện xóa 07 nhà tạm, nhà dột nát, đẩy nhanh tiến độ triển khai các mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất, cấp mã vùng trồng và các hợp đồng liên kết tiêu thụ sản phẩm chủ lực của địa phương; Triển khai thực hiện hỗ trợ các hộ chưa có nhà tiêu, nhà tắm và bể chứa nước hợp vệ sinh từ nguồn quỹ bảo vệ môi trường với kinh phí hỗ trợ là 100 triệu đồng. Kết quả đến nay thời điểm nay, xã Đồng Thắng cơ bản đạt 11/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng NTM.

Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn đã tập trung thảo luận, tháo gỡ những khó khăn, khúc mắc trong quá trình thực hiện các tiêu chí còn lại để phấn đấu từ nay đến cuối năm xã Đồng Thắng đạt 19/19 tiêu chí trong chương trình xây dựng NTM.

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những nỗ lực của xã Đồng Thắng trong thời gian vừa qua. Đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã nâng cao hơn nữa vai trò trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chương trình xây dựng NTM; Tiếp tục tập trung huy động mọi nguồn lực phấn đấu hoàn thành các tiêu chí chưa đạt, duy trì các tiêu chí đã đạt; Các ban ngành, đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia thực hiện xây dựng NTM tại địa phương, từ đó góp phần hoàn thành mục tiêu kế hoạch năm 2024 đề ra./.

T/h: Thu Phương

Trung tâm Văn hóa, TT&TT