UBND huyện kiểm tra kết quả thực hiện chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới tại xã Bắc Xa, Kiên Mộc

Ngày 18/6/2024, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Tô Thị Hiến – Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra kết quả thực hiện chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới 06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm tại xã Bắc Xa và xã Kiên Mộc.

Thực hiện chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới, trong 06 tháng đầu năm 2024, cấp ủy, chính quyền xã Bắc Xa và xã Kiên Mộc đã tích cực hoàn thiện và nâng cao hơn nữa các tiêu chí nông thôn mới, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham cùng các ngành, đoàn thể xã xây dựng khu dân cư xanh - sạch - đẹp, tăng cường phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Tô Thị Hiến, Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại xã Bắc Xa

Theo đó, đối với xã Bắc Xa, các cấp, các ngành của xã đã tổ chức tuyên truyền xây dựng nông thôn mới được 13 cuộc với gần 500 lượt người tham gia, cung ứng được 4,5 tấn xi măng làm được gần 40m đường giao thông nông thôn. Tổng thuh nhập bình quân đầu người của xã đến hết năm 2023 đạt 47 triệu đồng/người/năm. Đến năy, xã đã thực hiện Bộ tiêu chí xã nông thôn mới đạt 15/19 tiêu chí. 5/19 tiêu chí đạt nông thôn mới nâng cao. Đối với xã Kiên Mộc, xã đã tổ chức tuyên truyền lồng ghép tại các cuộc họp thôn được 20 cuộc với 1800 lượt người nghe, lồng ghép trong các cuộc giao ban hàng tháng được 06 cuộc vơi 120 người tham dự. Cùng với đó, tổ chức ra quân tổng vệ sinh được 20 đợt/11 thôn bản với 1200 lượt người tham gia, huy động cán bộ và nhân dân tham gia đóng góp ngày công làm nhà ở được 02 đợt với 150 lượt người tham gia. Đến nay, xã đã đạt 15/19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới và phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí trong năm 2024.

Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn công tác và cán bộ, lãnh đạo các xã đã cùng nhau chỉ ra những hạn chế, khó khăn trong quá trình thực hiện chương trình Nông thôn mới và đưa ra hướng giải quyết, khắc phục để hoàn thành mục tiêu xây dựng chương trình theo kế hoạch.

Đồng chí Tô Thị Hiến, Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại xã Kiên Mộc

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Tô Thị Hiến – Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả mà các xã đã đạt được trong thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới trong 06 tháng qua. Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới, cấp ủy chính quyền các xã cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, huy động các nguồn lực hoàn thành các tiêu chí còn lại. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và đôn đốc thực hiện các tiêu chí. Đẩy mạnh công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Tăng cường tuyên truyền nhân dân tham gia BHYT, BHXH. Đồng thời, các phòng, cơ quan chuyên môn cần tích cực phối hợp với các xã để thực hiện hoàn thiện, duy trì và nâng cao các tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới.

Thế Mạnh

Tác giả: Thế Mạnh