Hội nghị giao ban khối Đảng, đoàn thể 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Ngày 26/6/2024, Huyện ủy Đình Lập tổ chức hội nghị giao ban khối Đảng, đoàn thể 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Đặng Văn Lộc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự có đồng chí Nguyễn Chiến Hiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Đặng Văn Lộc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu kết luận tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, các Ban xây dựng Đảng, Uỷ ban Kiểm tra, Văn phòng Huyện ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện đoàn kết, thống nhất, đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 đạt kết quả cao. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm chú trọng; kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường. Các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của cấp ủy huyện thực hiện cơ bản đạt tiến độ theo kế hoạch. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng tiếp tục được tăng cường. Hoàn thành việc đánh giá chất lượng tổ chức đảng, đảng viên năm 2023; tổ chức rà soát quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; công tác xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng được quan tâm; chất lượng sinh chi bộ có chuyển biến. Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024 được tổ chức thực hiện theo đúng kế hoạch. Công tác nội chính, cải cách tư pháp, phòng chống tham nhũng được thực hiện nghiêm túc. Công tác dân vận, công tác dân tộc, tôn giáo tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường hướng các hoạt động về cơ sở.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên những khó khăn, hạn chế và đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đặng Văn Lộc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao kết quả đạt được của các cơ quan khối Đảng, đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trong tâm cần tập trung thực hiện thời gian tới như:  Tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị trong đó chú trọng việc chấn chỉnh, nâng cao năng lực, tinh thần trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; Tăng cường công tác nắm tình hình tư tưởng và dư luận xã hội; Tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; tiếp tục chỉ đạo thực hiện các giải pháp tăng cường, củng cố, kiện toàn tổ chức cơ sở Đảng; Tiếp tục triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo Điều lệ Đảng; Tăng cường lãnh đạo công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; thực hiện tốt công tác tiếp công dân của người đứng đầu cấp ủy; tích cực vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới; đô thị văn minh….

T/h: Nông Tùng

Tác giả: Nông Tùng