Hội nghị Báo cáo viên tháng 6/2024

Ngày 26/6/2024, Ban tuyên giáo tỉnh ủy Lạng Sơn đã tổ chức hội nghị báo cáo viên tháng 6 năm 2024. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến kết nối với các điểm cầu các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Đình Lập có đồng chí Phạm Hùng Trường – Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Lộc – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư, Phó Bí thư Đảng uỷ các chi đảng ủy cùng lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Đình Lập

Tại hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên của tỉnh quán triệt, triển khai 02 chuyên đề gồm: Chuyên đề 1: Thông tin tình hình kinh tế-xã hội và kết quả triển khai thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Chuyên đề2: Những vấn đề nổi lên về an ninh mạng và tội phạm trên không gian mạng từ đầu năm 2024 đến nay và một số khuyến nghị. Đồng thời, nghe quán triệt, triển khai 2 nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh là Nghị quyết số 162 ngày 22/5/2024 về nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức đảng, tổ chức chính trị - xã hội, các lực lượng tham gia công việc ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2024 – 2030 và Nghị quyết số 155 ngày 4/5/2024 về đổi mới nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030 và những năm tiếp theo.

Về định hướng tuyên truyền thời gian tới, Lanh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn đề nghị Ban tuyên giáo và đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp tiếp tục tuyên truyền nội dung các chuyên đề tại hội nghị đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Tuyên truyền các dự án trọng điểm của tỉnh, kết quả đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện, cấp tỉnh; kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2024 – 2025. Cùng với đó quan tâm tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm, sự kiện lịch sử trong tháng 7/2024.

Thế Mạnh

Tác giả: Thế Mạnh