Thường trực huyện ủy kiểm tra chi bộ quân sự xã Kiên Mộc, Bắc Xa

Ngày 22/8, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Phạm Hùng Trường – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, đánh giá kết quả 01 năm thực hiện Hướng dẫn số 24, ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về “Tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn” tại Chi bộ quân sự xã Kiên Mộc và xã Bắc Xa.

Chi bộ quân sự xã Kiên Mộc được thành lập từ tháng 5/2023, hiện nay có 05 đảng viên sinh hoạt trong chi bộ. Từ khi thành lập đến nay, Chi bộ quân sự xã tích cực chỉ đạo Ban CHQS xã xây dựng kế hoạch, thực hiện tốt chức nămh tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng và công tác quân sự địa phương, xây dựng đơn vị Dân quân cơ động vững mạnh. Phối hợp với các lực lượng khác tổ chức các đợt tuần tra, kiểm soát địa bàn, nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu xử lý tốt các tình huống bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ chủ quyền. Sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đối với Chi bộ quân sự xã Bắc Xa, được thành lập vào tháng 12/2016, đến nay có 09 đảng viên sinh hoạt tại chi bộ. Từ đó đến nay, Chi bộ quân sự xã đã tích cực lãnh đạo Ban CHQS xã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương, lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân. Xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ và đội ngũ đảng viên. Đồng thời, thực hiện tốt chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên, lãnh đạo xây dựng đoàn thanh niên trong đơn vị dân quân. Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn cũng đã kiểm tra hoạt động của chi bộ; kiểm tra nền nếp sinh hoạt, hệ thống sổ sách hoạt động của chi bộ.

Đồng chí Phạm Hùng Trường – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Phạm Hùng Trường – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà chi bộ quân sự 02 xã Kiên Mộc và Bắc Xa đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị, thời gian tới, Chi bộ quân sự 02 xã cần tiếp tục nghiêm túc thực hiện có hiệu quả hơn nữa Hướng dẫn số 24, ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về “Tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn”. Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đối với hoạt động của Chi bộ quân sự, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Đồng thời, Chi bộ quân sự phải thường xuyên quản lý đảng viên, kiểm tra, giám sát hoạt động với thực hiện nhiệm vụ của đảng viên. Chủ động phát hiện, bồi dưỡng kịp thời những quần chúng ưu tú để tạo nguồn, phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân.

Thế Mạnh

Tác giả: Thế Mạnh