Thường trực Huyện ủy kiểm tra chi bộ Quân sự xã Lâm Ca

Chiều ngày 21/8/2024 Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Đặng Văn Lộc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với chi bộ Quân sự thuộc Đảng bộ xã Lâm Ca

Toàn cảnh buổi làm việc

Chi bộ Quân sự xã Lâm Ca được thành lập vào tháng 5/2023, với 04 đảng viên. Ngay sau khi thành lập, chi bộ đã ban hành quy chế làm việc. Chi bộ đã trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự xã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; Thường xuyên lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban chỉ huy quân sự xã và đơn vị dân quân. Thực hiện chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên thường xuyên qua các buổi sinh hoạt chi bộ,

Tại buổi làm việc, Đoàn đã tiến hành kiểm tra hoạt động của chi bộ; kiểm tra nền nếp sinh hoạt, hệ thống sổ sách hoạt động của chi bộ. Cụ thể như các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Tỉnh ủy, huyện ủy, đảng ủy; sổ dự thảo nghị quyết, quản lý đảng viên, sinh hoạt đảng, ghi biên bản sinh hoạt chi bộ, sổ thống kê chất lượng chính trị, giáo án, sổ thống kê kết quả giáo dục chính trị, phát động thi đua.

Phát biểu kết luận, đồng chí trưởng đoàn công tác đánh gía cáo những kết quả mà chi bộ đã đạt được, đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế, thiếu sót của chi bộ. Trên cơ sở đó, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, chi bộ cần tiếp tục triển khai thực hiện theo Hướng dẫn số 24 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn; chỉnh sửa, bổ sung quy chế hoạt động cho phù hợp với tình hình thực tế; làm tốt công tác phát triển đảng viên của chi bộ; xây dựng kế hoạch sinh hoạt chuyên đề; cập nhật đầy đủ hệ thống sổ sách tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ và đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; ứng dụng có hiệu quả Nền tảng số sổ tay đảng viên trong sinh hoạt chi bộ và triển khai quán triệt, học tập chỉ thị, nghị quyết. Đồng chí yêu cầu chi bộ tiếp thu các ý kiến góp ý của Đoàn công tác, khắc phục những hạn chế mà Đoàn công tác đã chỉ ravà bổ sung, hoàn thiện hệ thống sổ sách đảm bảo đầy đủ theo quy định.

Tác giả: Thu Hiền

Trong tháng : 61