Khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết tại thị trấn Nông trường Thái Bình

Ngày 20/7/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với UBND huyện Đình Lập tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Dương Dỉ Hiển, khu Thống Nhất, thị trấn Nông trường Thái Bình. Dự buổi lễ có đồng chí Nông Lương Chấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Uỷ Ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Đình Lập.

Được biết, Gia đình ông Dương Dỉ Hiển thuộc diện hộ nghèo không có đất sản xuất, canh tác, thu nhập chủ yếu từ việc đi làm thuê, kinh tế hết sức khó khăn. 8 thành viên gia đình ông Hiển sinh sống trong căn nhà trình tường 20 m², tường đã nứt, không đảm bảo an toàn nhất là vào mùa mưa, bão. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Dương Dỉ Hiển, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Cụm thi đua các cơ quan Đảng tỉnh đã huy động các nguồn lực hỗ trợ gia đình ông Hiển xây dựng nhà ở. Công trình được khởi công xây dựng vào cuối tháng 4/2024 với tổng diện tích 58,3m², gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách được hoàn thiện vào đầu tháng 7/2024 với tổng kinh phí hơn 112 triệu đồng. Trong đó các đơn vị hỗ trợ 100 triệu, số kinh phí còn lại do gia đình, người thân và công cộng đồng dân cư đối ứng, giúp đỡ.

Các đại biểu kéo băng khánh thành và bàn giao nhà cho gia đình

Tại buổi lễ, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lạng Sơn, Cụm thi đua các cơ quan Đảng tỉnh, Ngân hàng Thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam chi nhánh tỉnh Lạng Sơn, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Lạng Sơn đã trao kinh phí và các phần quà hỗ trợ cho gia đình ông Dương Dỉ Hiển có tổng giá trị 109 triệu đồng. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành giúp gia đình ông Hiển ổn định về chỗ ở, yên tâm phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo/.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Lạng Sơn trao biển hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho gia đình ông Dương Dỉ Hiển

Lãnh đạo huyện tặng quà gia đình ông Dương Dỉ Hiển

T/h: Thu Phương