Lễ phát động gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo

Ngày 12/6/2024, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ phát động “Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo”. Lễ phát động được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố. Dự và chủ trì lễ phát động có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Tại điểm cầu huyện Đình Lập, có đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Lãnh đạo HĐND, UBND huyện; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự Lễ phát động tại điểm cầu huyện Đình Lập

Trong những năm qua, nguồn vốn tín dụng của NHCSXH tỉnh đã phát huy hiệu quả. Đến nay, nguồn vốn tín dụng đã giúp cho hơn 500 nghìn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn phát triển sản xuất; trên 50 nghìn lao động được vay vốn tạo việc làm; xây dựng được gần 150 nghìn công trình nước sạch và vệ sinh môi trường; gần 1.000 hộ được hỗ trợ mua, cải tạo, xây dựng mới nhà ở; hỗ trợ xây, sửa gần 8.000 căn nhà cho hộ nghèo..

Ngay tại Lễ phát động, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo hội viên các tổ chức đoàn thể tỉnh đã mở sổ tiết kiệm tại Ngân hàng CSXH tỉnh. Ngay trong ngày phát động, chi nhánh NHCSXH tỉnh và Phòng giao dịch NHCSXH các huyện, thị xã đã huy động được trên 66 tỷ đồng. Tại huyện huyện Đình Lập, các cơ quan, cá nhân đã mở sổ tiết kiệm tại Ngân hàng CSXH huyện với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Đại diện các tổ chức, cá nhân mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng chính sách xã hội huyện

Tham gia “gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” nhằm tập trung huy động nguồn lực, đảm bảo bổ sung đủ nguồn vốn để thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Trung tâm VH, TT – TT

Tác giả: Thu Hiền