Hội nghị tập huấn điều tra, thu thập thông tin thực trạng kinh tế - xã hội 53 dân tộc thiểu số năm 2024

Từ ngày 25 đến 27/6/2024, Chi Cục Thống kê Lộc Bình - Đình Lập tổ chức hội nghị tập huấn điều tra, thu thập thông tin thực trạng kinh tế - xã hội 53 dân tộc thiểu số năm 2024 tại huyện Đình Lập cho 50 đại biểu là các điều tra viên, giám sát viên, thống kê các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đình Lập.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu được tập huấn về nghiệp vụ Điều tra, thu thập thông tin với các nội dung về phương án điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024; lập bảng kê hộ dân cư; hướng dẫn cách hỏi, ghi thông tin phiếu điều tra, cách xác định nhân khẩu thường trú tại hộ; hướng dẫn sử dụng trang web tác nghiệp điều tra, cài đặt và sử dụng phần mềm điều tra phiếu xã. Hội nghị cũng đã dành thời gian để các học viên và báo cáo viên trao đổi, thảo luận, và giải đáp những vướng mắc, vấn đề phát sinh trong thực tế cũng như cách khai thác thông tin một số câu hỏi trong phiếu điều tra, qua đó giúp các điều tra viên được nâng cao kỹ năng sẵn sàng thực hiện tốt cuộc điều tra, đảm bảo kết quả thu thập thông tin khách quan, đầy đủ và chính xác.

Cuộc điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024 trên địa bàn huyện Đình Lập sẽ thực hiện tư ngày 01/7 – 15/8/2024 ở 11/12 xã, thị trấn với tổng số 33 địa bàn điều tra và 1.110 hộ dân.

Thu Hiền

Trung tâm VH, TT - TT