Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại huyện Đình Lập diễn ra an toàn, nghiêm túc

Chiều 28/6/2024, sau khi thi xong môn Ngoại ngữ, các thí sinh trên địa bàn huyện Đình Lập đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo quy chế thi.

Thí sinh làm thủ tục dự thi ngày 26/6

Để tạo thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi, Ban chỉ đạo kỳ thi cấp huyện đã xây dựng các phương án phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp. Theo đó, Lực lượng Công an huyện đã bố trí cán bộ chiến sĩ tham gia bảo vệ ANTT, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, bố trí các tổ thanh niên công an tình nguyện chuẩn bị sẵn sàng phương tiện hỗ trợ thí sinh khi có yêu cầu. Đồng thời, Huyện đoàn Đình Lập huy động lực lượng trên 50 đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện, phục vụ cho kỳ thi. Đúng theo lịch 14h chiều ngày 26/6/2024, các thí sinh có mặt tại trường để làm thủ tục dự thi. Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, các giám thị đã phổ biến Quy chế thi và quán triệt những vấn đề cần lưu ý trong quá trình thi đến toàn bộ các thí sinh. Trong đó, đặc biệt lưu ý những vật dụng không được phép mang vào phòng thi như: Điện thoại, các thiết bị thu, phát thông tin.

Kết thúc ngày thi thứ nhất với môn Văn và môn Toán, nhiều thí sinh nhận định đề thi năm nay tương đối vừa sức, bám sát với chương trình học, có độ phân hóa để phân loại thí sinh. Xác định đây là kỳ thi quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu trong tương lai, chính vì vậy các thí sinh đã tập trung cao độ vận dụng các kiến thức thầy cô, giảng dạy trong quá trình ôn tập hoàn thành tốt bài thi của mình và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho các môn thi tiếp theo.

Thí sinh sau giờ thi

Sáng ngày 28/6, các thí sinh tiếp tục bước vào ngày thi thứ hai, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, với bài thi  tổ hợp Khoa học tự nhiên và tổ hợp  Khoa học xã hội thi vào buổi sáng, thi Ngoại ngữ vào buổi chiều cùng ngày. Theo ghi nhận trong ngày thi thứ hai công tác đảm bảo an ninh trật tự vòng trong, vòng ngoài tại điểm thi tiếp tục được siết chặt. Hoạt động tình nguyện hỗ trợ, tiếp sức cho các thí sinh được các lực lượng tình nguyện triển khai hiệu quả, giúp thí sinh giảm áp lực trong suốt thời gian dự thi.

Chương trình tiếp sức mùa thi

Đúng 15 giờ 30 phút, ngày 28/6/2024, các thí sinh đã hoàn thành môn thi cuối là môn Ngoại ngữ. Theo Báo cáo của Ban Chỉ đạo kỳ thi cấp huyện, qua 02 ngày thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đối với huyện Đình Lập không có thí sinh nào bỏ thi, không có thí sinh vi phạm quy chế thi, kỳ thi đã diễn ra an toàn, đảm bao theo đúng quy định./.

Tác giả: Thu Hiền