HỖ TRỢ SINH KẾ CHO HỘI VIÊN PHỤ NỮ NGHÈO NƠI BIÊN GIỚI

Những năm gần đây, thực hiện chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương, nhiều tổ chức chính trị xã hội, đặc biệt là các cấp Hội phụ nữ đã cùng nhau chung tay, góp sức bằng nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa. Thông qua đó đã hỗ trợ kinh phí mua cây con giống giúp chị em phụ nữ nghèo ở các xã biên giới vươn lên phát triển kinh tế, xoá nghèo bền vững tại địa phương.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đình Lập trao mô hình sinh kế cho 02 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bắc Xa

Ngày 25/6/2024, tại UBND xã Bắc Xa, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đình Lập phối hợp với đảng ủy, UBND xã Bắc Xa tổ chức trao mô hình sinh kế cho 02 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Theo đó, mỗi hội viên phụ nữ xã Bắc Xa được hỗ trợ 02 triệu đồng, tổng trị giá 4 triệu đồng, để hội viên mua cây giống, con giống để phát triển sản xuất. Được biết đây là nguồn quỹ xã hội hóa “đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, do sự đóng góp, ủng hộ của hội viên Phụ nữ trên địa bàn huyện Đình Lập. Qua đó góp phần hỗ trợ sinh kế giúp phụ nữ nghèo vùng biên giới có thể phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, vượt lên khó khăn, tham gia cùng chính quyền xã xây dựng biên giới ngày càng giàu mạnh, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia./.

T/h: Nông Tùng

Trung tâm VHTT&TT huyện Đình Lập