Tổ chức sinh hoạt hè và tuyên truyền phòng chống ma túy cho thanh thiếu nhi

Tối ngày 25/6/2024, Tại nhà văn hóa Khu 7, Đoàn thanh niên thị trấn Đình Lập đã tổ chức chương trình “Khởi động sinh hoạt hè năm 2024” cho thanh thiếu nhi trên địa bàn khu 7.

Đồng chí cán bộ công an huyện tuyên truyền về phòng chống ma túy

Tại chương trình, Đoàn thanh niên thị trấn Đình Lập đã phối hợp với công an huyện lồng ghép tuyên truyền về phòng chống ma túy cho đoàn viên, thanh thiếu thi. Các em đã được đồng chí cán bộ công an huyện thông tin về công tác đấu tranh với tội phạm về ma túy trên địa bàn; phương thức thủ đoạn mới của tội phạm ma túy; các nguyên nhân, tác hại của ma túy và các chất kích thích đối với sức khỏe, đời sống xã hội; các hình thức lôi kéo sử dụng trái phép chất ma túy; hướng dẫn cách nhận biết các loại ma túy thông dụng, các loại ma túy mới hiện nay đồng thời phổ biến các quy định mới của Luật Phòng chống ma tuý.

Các em tham gia vào hoạt động tập thể

Sau buổi tuyên truyền, các em được tham gia sinh hoạt với các trò chơi sôi động, thú vị. Qua đó, các em được rèn luyện tinh thần đoàn kết, phát huy năng khiếu của bản thân, tạo được môi trường rèn luyện, vui chơi an toàn, lành mạnh giúp thanh thiếu nhi phát triển toàn diện. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương. Đồng thời, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của Đoàn thanh niên trong công tác tổ chức các hoạt động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024./.

T/h: Thu Phương

Trung tâm Văn hóa, TT&TT