Hội CCB tỉnh kiểm tra công tác Hội và hoạt động ủy thác quản lý vay vốn tín dụng đối với Hội CCB huyện Đình Lập và Hội CCB xã Lâm Ca

Ngày 15/8/2024, Đoàn kiểm tra của  Hội CCB tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Nguyễn Văn Quân, Chủ tịch Hội CCB tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm công tác Hội và hoạt động ủy thác quản lý vay vốn tín dụng Ngân hàng Chính sách - Xã hội đối với huyện Đình Lập và Hội CCB xã Lâm Ca năm 2024 tại xã Lâm Ca.

Các thành phần làm việc tại buổi kiểm tra

Trong 8 tháng đầu năm Hội CCB huyện thường xuyên làm tốt công tác chính trị tư tưởng đối với cán bộ, hội viên; tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền. Vận động cán bộ, hội viên tham gia học tập, quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương và của cấp ủy Đảng các cấp. Tham gia ủng hộ trên 17 triệu đồng đóng góp vào quỹ khắc phục hậu quả thiên tai, hỏa hoạn. Tổ chức tuyên truyền về truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc, của quân đội và lịch sử hào cho trên 1.100 học sinh.

Cũng tại buổi làm việc, đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ lưu trữ, sổ sách, tài liệu liên quan hoạt động ủy thác vay vốn Ngân hàng Chính sách – Xã hội của Hội CCB xã Lâm Ca. Kiểm tra quy trình, hồ sơ, thủ tục vay vốn tại NHCSXH huyện. Đến nay, tổng dư nợ Hội đang quản lý trên 71 tỷ đồng với 797 hộ được vay vốn. Trong đó xã Lâm Ca quản lý trên 9 tỷ đồng với 98 hộ vay vốn.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch Hội CCB tỉnh đề cao tinh thần, trách nhiệm trong thực hiện các nội dung công việc của Hội CCB huyện và Hội CCB xã Lâm Ca. Đồng chí đề nghị, trong thời tới, các cấp hội cần tiếp tục thực hiện các chương trình phối hợp theo văn bản thỏa thuận đã ký với NHCSXH trong hoạt động nhận ủy thác vay vốn. Làm tốt công tác tuyên truyền trong hội viên và nhân dân các chương trình tín dụng ưu đãi của Nhà nước. Thực hiện tốt công tác quản lý và sử dụng vốn vay đúng mục đích. Đồng thời thực hiện tốt các hoạt động công tác Hội theo quy định của Điều lệ và Nghị quyết Đại hội đã đề ra góp phần xây dựng Hội vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Thu Hiền