XUÂN BIÊN CƯƠNG – ÂM LÒNG DÂN BẢN NĂM 2024

Ngày 25/01/2024, Đồn biên phòng Bắc Xa phối hợp với UBND xã Bắc xa tổ chức chương trình “Xuân Biên cương - Ấm lòng dân bản xuân Giáp Thìn năm 2024”. Dự chương trình có đồng chí Vũ Thị Huyền Trang, Phó chủ tịch thường trực Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh; Đồng chí Tô Thị Hiến, Phó chủ tịch UBND huyện. Cùng các cơ quan đơn vị đồng hành và bà con nhân dân trên địa bàn xã Bắc Xa.

Xã Bắc Xa có 358 hộ, 1.550 nhân khẩu, đời sống bà con chủ yếu chăn nuôi, trồng rừng, luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế. Đời sống của Nhân dân trong xã ngày càng được nâng lên. Đồng thời làm tốt công tác phối hợp với Đồn Biên phòng Bắc Xa trong công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới. Tại chương trình, Các đơn vị đồng hành là Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Lạng sơn, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Lạng sơn, Liên đoàn lao động huyện, Huyện Đoàn, Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã trao tặng 60 suất quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bắc Xa.

Nhân dịp này, Ban chỉ huy quân sự huyện, Liên đoàn lao động huyện, Ngân hàng chính sách xã hội huyện cũng đã trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng công trình “ Thắp sáng đường tuần tra biên giới” tổng trị giá gần 30 triệu đồng cho Đồn Biên phòng Bắc Xa.

Sau chương trình tặng quà là hoạt động gói bánh chưng và trò chơi dân gian như nhảy bao, đẩy gậy.

Một số hình ảnh tại chương trình

Chương trình “Xuân Biên phòng – ấm lòng dân bản” đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp của những người chiến sĩ mang quân hàm xanh, của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, dành những tình cảm, vật chất và tinh thần để động viên, giúp đỡ kịp thời đồng bào còn gặp nhiều khó khăn ở khu vực biên giới trong những dịp tết đến, xuân về./.

Ngọc Lan

Tác giả: Ngọc Lan